Album V | E

KHU DÂN CƯ FAIR OAKS - SACRAMENTO, CALIFORNIA | 145 Ảnh

Khu nhà ở thuộc khu dân cư Fair Oaks của Sacramento (Bắc California) là một nơi đáng sống, yên tĩnh và có nhiều ô-xy. Khu nhà giáp trục đường chính Illinois, Sotheby...

Fair Oaks, California, Hoa Kỳ

Một số đặc điểm:

- Quy hoạch chung có rất nhiều không gian ở, nhưng nhìn tổng thể thì thấy rất nhiều cây xanh. Đây là tỷ lệ quy hoạch nhà ở - cây xanh lý tưởng cho một khu ở.

- Có rất nhiều cây tùng, ô-liu, cây lá kim, thông cổ thụ... với gốc rất to.

- Nhóm nhà ở được thiết kế nội tiếp trong 1 ô chữ nhật với 1 lối vào ở trung tâm đủ để quay đầu xe, các nhà đều nở hậu và có sân chung rộng thoáng.

- Mái ngói nhấp nhô theo hình thức núi đồi xung quanh.

- Mỗi nhà mỗi kiểu khác nhau, thể hiện rõ cá tính của chủ nhà. Thử tưởng tượng nếu bỏ hết cây xanh thì các khối kiến trúc xếp gần nhau trông sẽ rất lộn xộn. Qua đó mới thấy rõ vai trò quan trọng của cây xanh trong mỹ quan đô thị, tạo bóng mát và cải thiện chất lượng không khí.

- Vỉa hè vừa để đi bộ vừa là sân vườn mở (hướng ngoại) với nhiều cây xanh hưởng thụ chung cho cộng đồng (ngược lại với sân vườn Nhật bản hướng nội)

- Gà tây (turkey) là loài sinh vật sinh sống phổ biến ở đây. Chim chóc hót suốt cả ngày.

- Xe cộ họ chạy rất ý thức, ở ngã tư không cần đèn đỏ, họ dừng xe khi có thú vật hay người băng ngang đường.

---

Fair Oaks là một thị trấn với nhiều cây xanh với tán lá tươi tốt và những con đường uốn lượn, nằm giữa Sacramento và Folsom. Là một khu dân cư bán nông thôn có lối đi dễ dàng đến Quốc lộ 50. Fair Oaks ở phía nam có sông American và sông Gold nên khí hậu khá mát mẻ và trong lành. Fair Oaks có sự kết hợp của các khu vực dành cho những gia đình cao cấp và trung lưu. Tổng diện tích khu vực này là 11,2 dặm vuông (29 km2), và dân số hiện nay trên 32 ngàn người.

Nhiệt độ lạnh nhất vào khoảng 8 độ C. Những tháng có sương mù nhiều nhất là tháng 12 và tháng 1, sương mù có thể kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần liên tiếp. Sương mù Tule có thể cực kỳ dày đặc, làm giảm tầm nhìn xuống dưới 100 feet (30 m) và khiến điều kiện lái xe trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Trung bình, lượng mưa kéo dài khoảng 60 ngày mỗi năm ở Fair Oaks và gần như tất cả lượng mưa này rơi vào các tháng mùa đông. Rất hiếm khi có tuyết rơi ở Fair Oaks, nơi chỉ cao 174 ft (53 m) trên mực nước biển. Trong các cơn bão mùa đông và mùa xuân đặc biệt lạnh, mưa rào dữ dội có thể tạo ra một lượng MƯA ĐÁ đáng kể, có thể tạo ra các điều kiện lái xe nguy hiểm.

Bộ ảnh: Fudozon 2023

 

Xem video:

196

Bình luận từ người dùng

...
Link đã được copy