Album V | E

KHU ĐÔ THỊ CỔ & CẦU THÁP VÀNG Ở SACRAMENTO | 80 Ảnh

Thị trấn cổ (Downtown) và Cầu Tháp vàng (Tower Bridge) thuộc Sacramento (thủ phủ của bang California).

Thị trấn cổ Sacramento bao gồm khu thương mại trung tâm của Thành phố Sacramento. Thị trấn được giới hạn bởi 2 con sông American và Sacramento, và 2 con đường Broadway và 16. Khu thương mại trung tâm thường được định nghĩa từ phía bắc của Phố R, phía nam của Phố H, phía đông của sông Sacramento và phía tây của Đường 16. Downtown Sacramento hiện đang trải qua một dự án hồi sinh lớn.

Cầu Tháp Vàng là 1 biểu tượng của Sacto và cũng là cổng vào Capital. Là cây cầu có 2 tháp thẳng đứng vững chãi bắc ngang sông Sacramento, nối Tây Sacramento - ở Quận Yolo với thủ phủ của California, Sacramento - ở Quận Sacramento. Nó trước đây là một phần của Tuyến đường 40 của Hoa Kỳ cho đến khi xa lộ đó bị cắt ngắn về phía đông của Thành phố Salt Lake. Vào ban ngày, cây cầu lấp lánh ánh vàng trông rất nổi bật.
Downtown Sacramento đã phát triển và thay đổi đáng kể trong vòng 20 năm qua, đang phát triển thành một khu trung tâm đô thị 24 giờ phục vụ ăn uống, mua sắm.... bao gồm những cửa hàng độc đáo, khách sạn, vui chơi giải trí, các sự kiện và lễ hội văn hóa. Vào bất kỳ 1 đêm nào đó, bạn có thể thưởng thức một buổi biểu diễn sân khấu, một trải nghiệm món ăn ngon tại một trong số hơn 150 nhà hàng, hoặc khiêu vũ suốt đêm ở một trong những quán bar mới vừa được cải tạo ở đây.
Downtown là trung tâm văn hoá, chính trị và thương mại lớn nhất và cũng là trái tim của Sacramento, nơi dân số của nó bao gồm hơn 100.000 người. Khu bờ sông lịch sử là nơi có các bảo tàng hàng đầu của thành phố Sacramento như Bảo tàng Lịch sử California và Bảo tàng Đường sắt Tiểu bang California. Kiến trúc đặc biệt của nó, những con đường rải đá cuội và lối đi bộ lát gỗ mang kỷ nguyên vàng giai đoạn cao điểm của Sacramento vào cuộc sống. Du khách có thể đi bộ trên những đường phố lịch sử của Sacramento, được nâng lên vào năm 1861 để bảo vệ chống lại lũ lụt. Các sự kiện đặc trưng của Sacramento bao gồm Cuộc diễu hành Ngày Thánh Patrick, Nhà hát của Ánh sáng và Bầu trời Đêm Giao thừa được tổ chức tại Old Sacramento.
Downtown Sacramento cũng có tính năng kết nối lớn khu vực bờ sông và quận lịch sử gần đó - Old Sacramento, và mang đến gần 3 triệu lượt du khách mỗi năm.

Các tính năng chính bao gồm trong trung tâm thành phố là Tòa thị chính Tiểu bang California, ngôi nhà của Chính quyền Bang California. Trung tâm mua sắm lớn là Westfield Downtown Plaza, trung tâm mua sắm ngoài trời là  Macy. Tòa thị chính Sacramento (City Hall) được cải tạo và mở rộng gần đây cũng nằm ở trung tâm thành phố. Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị Sacramento (Convention Center Complex) là một địa điểm tổ chức sự kiện lớn ở trung tâm thành phố. Nhà thờ Thánh Thể (Cathedral of the Blessed Sacrament) được cải tạo gần đây tọa lạc tại đường 11 và K. Đây là nhà thờ lịch sử lớn nhất phía tây sông Sacramento. Tòa nhà cho người vô gia cư Haven (Homeless Haven) ở quận ven sông có đông dân vô gia cư đến cư trú.

Giao thông

Các đường phố ở trung tâm thành phố Sacramento sử dụng hệ thống ô cờ được đánh số và chữ. Những con đường số này chạy về phía bắc và nam, và những con đường được đánh chữ được định hướng là phía tây và phía đông (chạy ra sông Sacramento). Các ngoại lệ gồm Capitol Mall và Capitol Avenue; Front Street nằm ở Old Sacramento, tương đương với 1st Street; Broadway, tương đương với Phố Y và Đại lộ Alhambra, tương đương với Phố 31.

Phố K, phố mua sắm, ăn uống và giải trí chính trước đây của thành phố, đã bị đóng cửa từ 1969 đến 2011, nằm giữa Phố 13 và Westfield Downtown Plaza. Vào tháng 11 năm 2012, K Street Mall đã được đổi tên thành "The Kay" và bây giờ hoạt động như một khu vực mua sắm.

Hai trung tâm dành cho người đi bộ (half-block long pedestrian malls) vẫn tồn tại trong trung tâm thành phố trên đường số 11 giữa J-K Alley và The Kay, và từ The Kay đến K-L Alley.

Giao thông vận tải khu vực Sacramento cung cấp dịch vụ xe lửa và xe buýt nhẹ qua trung tâm thành phố. Xa lộ Liên tiểu bang 5 (Interstate 5) chia cách Công viên Lịch sử Tiểu bang Old Sacramento từ rìa phía tây của trung tâm thành phố. State Route 160 (Đường 15 và 16) giáp rìa phía đông của trung tâm thành phố trên một cặp đường một chiều. Ga Amtrak lịch sử của Thung lũng Sacramento nằm ở trung tâm phía bắc của Westfield Downtown Plaza, và được phục vụ bởi Amtrak Capitol Corridor và ba tuyến khác, ngoài ra còn là điểm cuối phía tây của tuyến đường sắt nhẹ. Sự trở lại của xe điện đến trung tâm thành phố hiện đang được cả Sacramento và West Sacramento đánh giá trong nỗ lực chung. Xa lộ Liên tiểu bang 80, Xa lộ Liên tiểu bang 80 thương mại (Đường cao tốc Capital City), Tuyến đường Tiểu bang California 99 và Tuyến đường Hoa Kỳ 50 đều giao nhau trong khu vực.

Các công trình dịch vụ - giả trí

Có nhiều khách sạn lớn nằm ở khu vực trung tâm thành phố Sacramento. Khách sạn Hyatt Regency và khách sạn Sheraton Grand nằm gần Tòa nhà Đại hội Tiểu Bang và Đại sứ quán Thụy Sỹ nằm ở phía tây trong khu vực trung tâm thành phố, gần sông Sacramento cùng với Bảo tàng Nghệ thuật Crocker. Một khách sạn cao cấp Holiday Inn nằm ngoài Xa lộ Liên tiểu bang 5, gần Old Sacramento. Một Residence Inn by Marriott gồm 230 phòng, 15 tầng, tọa lạc tại số 15 và L Streets, nằm ở góc đông bắc của Công viên thủ đô. Citizen Hotel là một khách sạn cổ điển ở Sacramento gồm 200 phòng, trong tòa nhà lịch sử Cal West cũ ở đường số 10 và J.

Nhiều nhà hàng được đặt tại khu vực trung tâm thành phố, bao gồm một Jumper Claim mới khai trương trong tòa nhà Elks Lodge được khôi phục tại số 11 và Phố J. Foundation Restaurant & Bar nằm ở góc đường số 4 và L gần nhiều khách sạn, Cửa hàng bách hóa Macy và khu đất của Kings Arena mới.

Gần trung tâm hội nghị là Nhà hát Crest ở đường 10 và K, và một nhà hát IMAX nằm ở đường 13 và K. Westfield Downtown Plaza cũng có một rạp chiếu phim lớn. Nhà hát Trung tâm Cộng đồng Sacramento nằm trên đường 13 và L, và có các buổi biểu diễn thường xuyên của Broadway Sacramento, Dàn nhạc Sacramento Philharmonic, Nhà hát Opera Sacramento và Ba lê Sacramento. Wells Fargo Pavilion (trước đây là Rạp xiếc âm nhạc) nằm trên đường 14 và H cung cấp 1 phong cách độc đáo “nhà hát trong hình tròn” cho trải nghiệm không gian nhà hát và âm thanh sống động.

Thính phòng Tưởng niệm lịch sử (historic Memorial Auditorium) ở đường 16 và J tổ chức nhiều buổi biểu diễn từ các vở hài kịch, các ban du ca và thuyết trình. Hội trường âm nhạc chính phủ (Assembly Music Hall), tọa lạc tại số 10 và K, là một địa điểm 200 chỗ, cung cấp các vở hài kịch âm nhạc trong một khung cảnh cao cấp với dịch vụ phục vụ tại bàn.

TLKV dịch

Bộ ảnh (01-61): TLKV 2018

912

Bình luận từ người dùng

...
Link đã được copy