Tăng chiều cao thông thủy và tiết kiệm đến 20 phần trăm chi phí xây dựng

Công trình khách sạn 10 tầng là một trong những công trình khá đặc biệt với công ty ACH vì chủ đầu tư mong muốn bỏ dầm và tăng chiều cao thông thủy. Công trình đã thi công xong phần cọc thì chủ đầu tư mới biết đến công ty ACH và chủ động liên hệ với công ty. Sau khi nghiên cứu, Công ty CP Tư Vấn Xây Dựng ACH đã đề xuất giải pháp sàn ô cờ ACH không dầm cho dự án này.

Hình 1: Công trình sử dụng sàn ô cờ ACH không dầm vượt nhịp hơn 9m.

Hình 2: Ứng dụng sàn ô cờ ACH giúp bỏ dầm, tăng chiều cao thông thủy.

Chủ đầu tư đã nhận xét: “Kết cấu sàn ô ACH cờ rất chắc chắn, khi thi công tầng trên thì tầng dưới không nghe thấy tiếng ồn”. Ngoài hệ tính chất chắc chắn và cứng hơn sàn truyền thống, Sàn ô cờ ACH còn giúp tiết kiệm được 15% lượng bê tông sàn, giảm 40% khối lượng thép sàn dẫn tới giảm tải trọng xuống móng. Vì vậy, dự án này đã giảm được kích thước cột và khi chuyển từ thiết kế sàn thường sang thiết kế sàn ô cờ ACH không ảnh hưởng tới phần cọc đã thi công.

Hình 3: Sàn ô cờ ACH tiết kiệm 15% khối lượng bê tông so với sàn thường.

Hình 4: Sàn ô cờ ACH có hệ kết cấu chắc chắn và cứng hơn sàn truyền thống.

Chủ đầu tư đã tiếc nuối chia sẻ: “Giá như biết đến Công Ty ACH sớm hơn thì những khách sạn đã từng xây dựng trước đây đã không gặp phải vấn đề chiều cao phòng thấp mà còn tiết kiệm được chi phí xây dựng”.

Công ty ACH đang hợp tác với các kiến trúc sư, các nhà thầu xây dựng, các chủ đầu tư để mang lại lợi ích cho các bên và cho xã hội. Quý anh chị vui lòng chia sẻ thông tin này để xã hội chúng ta có thể tiết kiệm bê tông, cốt thép dẫn tới tiết kiệm nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Bình luận từ người dùng

1
2
3
4
5
6
7
8
TRE - BAMBOO
1305
Tre xoắn ốc và xoắn (spirals and twists) trong các hình thức kiên strúc hấp dẫn! Công viên Đô thị Cải tạo Vi mô (Urban Park Micro Renovation) của Trường kiến trúc Atelier cnS, Đại học Công nghệ South China trình bày một số công trình kiến trúc lượn sóng thú vị làm từ tre. Từ khóa: parametric architecture, kiến trúc tham số,
Giới thiệu
Liên hệ
Nhật ký độc giả
VI | EN
Link đã được copy