Tiến sĩ Đại học Oxford bỏ phố lên rừng sống 17 năm

19/11/2017 Lê Cẩm Thùy
1558
0

Tốt nghiệp đại học danh tiếng Oxford, nhưng cô lại đột nhiên từ bỏ thành phố hoa lệ và gia đình riêng để sống một mình trong rừng.

Cô Emma sinh ra trong một gia đình có cha là nghệ sĩ violin, còn mẹ là người quản lí một thư viện danh tiếng. Sau khi tốt nghiệp trường đại học Oxford với chuyên ngành Tiếng Trung, cô đã kết hôn với nhà sử học kiến trúc Julian Orbach.

Bây giờ cô đã ly dị chồng. Ông Julian Orbach và các con cô đang sống ở thành phố với tiện nghi đầy đủ, nhưng cô lại rất hạnh phúc khi được sống ở túp lều hoang tàn này.

Căn nhà gỗ do chính tay cô xây dựng khiêm tốn nép mình vào những gốc cây và một con đường nhỏ.

Cô Emma đã có sống cuộc sống thanh bình 17 năm nay. Một mình cô sống trong căn nhà tự xây giữa rừng hoang vu, không điện nước. Cô tự tạo ra lửa, ánh sáng và thực phẩm cho chính mình. Ngay cả những vật dụng cần thiết cũng không thiếu chút nào. Vào ban đêm, những bấc đèn bập bùng giúp cô xua tan màn đêm và đem lại cảm giác ấm áp.

Công việc hàng ngày của cô là trồng rau, hái lượm hoa quả, trông nom, chăn nuôi cừu, gà và ngựa, hay đi nhặt củi ngoài rừng.

Ngoài ra, cô tự lấy nước suối để dùng, và rất hiếm khi tới cửa hàng để trao đổi lương thực như gạo và sô cô la.

Emma đang vắt sữa dê.

Đổ đồ uống lên men tự chế vào sữa dê mình đã vắt được và thưởng thức.

Cô cũng có một sở thích khác đó là ngồi thiền.

Emma Orbach còn có 1 cái bồn tắm nước nóng do cô tự chế tạo.

Cô nuôi 2 con ngựa làm phương tiện đi lại.

Mỗi buổi tối, cô lại ngồi bên lò sưởi nấu ăn và chơi những bản nhạc Celtic. Cô Orbach tâm sự “Đây chính là cuộc sống tôi muốn. Lối sống này giúp tôi cảm thấy hạnh phúc và thanh bình. Căn nhà này thật tuyệt vời.”

Trong khi đó, những người con của cô đều đã ngoài 20 và 30 tuổi, họ đều sống tại London, Bristol và Brighton, Anh. Những người con của cô cũng chỉ được thỉnh thoảng ghé thăm mẹ, đồng thời cô không cho các con đem theo các thiết bị công nghệ khoa học tới như điện thoại hay máy vi tính.

Emma cho biết cô rất hài lòng với cuộc sống hiện đại không ồn ào, toan tính. Những áp lực của cuộc sống hiện đại đã đưa cô đến đây, nơi bình yên trong tâm hồn được tìm lại.

Mỗi người có một ước mong và những mục đích theo đuổi riêng trong đời, ta không thể nói rằng ai đúng ai sai vì vạn vật sinh ra vốn không giống nhau. Hãy trân trọng lối sống của người khác và đặc biệt hơn hãy trân trọng chính bản thân mình. Một cuộc sống thanh bình chắc hẳn là điều mơ ước của tất cả mọi người.

Hải Yến (TH)

Bình luận từ người dùng

1
2
3
4
5
6
7
8
TRE - BAMBOO
1383
Tre xoắn ốc và xoắn (spirals and twists) trong các hình thức kiên strúc hấp dẫn! Công viên Đô thị Cải tạo Vi mô (Urban Park Micro Renovation) của Trường kiến trúc Atelier cnS, Đại học Công nghệ South China trình bày một số công trình kiến trúc lượn sóng thú vị làm từ tre. Từ khóa: parametric architecture, kiến trúc tham số,
Giới thiệu
Liên hệ
Nhật ký độc giả
VI | EN
Link đã được copy