Việt Nam lọt top 16 trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới

31/12/2020 Kiến Vui Vẻ tapchikientruc.com.vn
1311
0

Tại Liên hoan kiến trúc thế giới 2017, Việt Nam có 1 đại diện là Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành ở Quy Nhơn (Bình Định) lọt top 16 đề cử cho hạng mục “Công trình kiến trúc giáo dục đại học và nghiên cứu đẹp nhất thế giới”.

Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) – Quy Nhơn – Việt Nam

Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) ở Quy Nhơn (Bình Định) được thiết kế với những hàng cột cao vươn thẳng lên bầu trời cùng không gian rộng mở thoáng đạt.

Ảnh: studiomilou.sg

Tầm nhìn bao quát khu rừng xung quanh, ICISE – đại diện của Việt Nam tạo ra môi trường học tập yên tĩnh, trong lành.

Trung tâm giáo dục sớm East Sydney – Australia

Cũng góp mặt trong danh sách này là Trung tâm giáo dục sớm East Sydney ở Sydney, Australia có sự kết hợp hài hòa giữa các phòng nghỉ, khu vui chơi nhộn nhịp trong nhà và ngoài trời. Đặc biệt, trẻ có thể chơi đùa trên các bãi cỏ hay bãi cát trong nhà.

Trung tâm Mandeville ở Toorak – Australia

Trung tâm Mandeville ở Toorak (Australia) có thiết kế bên ngoài đầy góc cạnh và sắc nét nhưng bên trong lại khác hoàn toàn. Bạn sẽ được đắm mình trong hệ thống nội thất đầy màu sắc và tận hưởng kiến trúc mới lạ với những bức tường bằng gỗ nhẹ.

Trường Channing – London, Anh

Channing (London, Anh) là ngôi trường dành cho các nữ sinh. Trường có nhiều tòa nhà liền kề gợi lên một cảm giác kỳ lạ, giống kiến trúc ở các vùng nông thôn.

Trung tâm khoa học Sir Zelman Cowen – Australia

Tại Hawthorn (Australia), Trung tâm khoa học Sir Zelman Cowen có kiến trúc nổi bật với những thanh gỗ uốn cong trên trần nhà. Phần lớn nội thất được làm từ gỗ để tạo cảm giác mềm mại, ôn hòa cho sinh viên.

Trường mẫu giáo Bahriye Ucok – Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, trường mẫu giáo Bahriye Ucok có kiến trúc bên ngoài hết sức vui tươi với rất nhiều bãi cỏ. Các ô cửa sổ đầy màu sắc kết hợp với mạng lưới đường đi bộ thoáng sạch sẽ, thoáng đãng càng mang lại sự thoải mái cho trẻ nhỏ.

Trường Cathedral School – Anh

Không gian âm nhạc mới tại trường Cathedral School, Wells (Anh) phát ra những ánh sáng mềm mại vào buổi tối qua không gian mở phía mặt tiền. Tòa nhà này có kiến trúc được đánh giá cao với nhiều cửa sổ và trang thiết bị hiện đại.

Trường Rocca Al Mar – Estonia

Tại Tallinn, Estonia, lớp học tạm thời được tạo thành bởi các khối bê tông, một phần của trường Rocca Al Mar có kiến trúc lạ mặt với những ống vàng nổi bật trên nóc và những khung cửa kéo dài từ trần xuống sàn.

Trường Wockhardt Global – Ấn Độ

Trường Wockhardt Global ở Aurangabad (Ấn Độ) kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên bên ngoài và nội thất bên trong. Trường có những ô thông gió lớn trên trần nhà để luồng không khí lùa vào từng phòng học.

Trường IKC de Geluksvogel – Hà Lan

IKC de Geluksvogel ở thành phố Maastricht (Hà Lan) là ngôi trường có cách tiếp cận hiện đại, công nghiệp với những nội thất có tông màu tự nhiên, mềm mại.

Gastronomic ở Normandy – Pháp

Trường Gastronomic ở Normandy (Pháp) gây ấn tượng bởi lối thiết kế hình hộp hiện đại.

Đại học Phoenix – Mỹ

Lấy cảm hứng từ các tảng đá màu đỏ ở sa mạc, Tòa nhà hợp tác khoa học y sinh của Đại học Phoenix (Mỹ) được xây dựng với thiết kế lạ mắt.

West Campus của Đại học Duke (Mỹ)

Cơ sở West Campus của Đại học Duke (Mỹ) là tổng hòa những mặt kính hiện đại với kiến trúc thời trung cổ. Nội thất hoàn toàn hiện đại, với những đường vuông và góc cạnh là điểm nhấn của trường.

Cơ sở Derendorf – Đại học Khoa học ứng dụng Dusseldorf – Đức

Cơ sở Derendorf của Đại học Khoa học ứng dụng Dusseldorf ở Đức có thiết kế khác biệt so với một công trình giáo dục với tòa nhà bê tông đơn sắc.

Tòa nhà Sibson – Đại học Kent ở Canterbury – Anh

Tòa nhà Sibson của Đại học Kent ở Canterbury (Anh) có kiến trúc mặt tiền lạ mắt kết hợp không gian mở ngập tràn ánh sáng cho tòa nhà.

Tòa chung cư thuộc Đại học Chicago – Mỹ

Tòa chung cư thuộc Đại học Chicago (Mỹ) tạo ảo giác với những đường cong quanh co đầy nghệ thuật. Nội thất hiện đại với những tông màu đơn giản tạo cảm giác sạch sẽ, rộng rãi.

 Huyền Anh – (Biên dịch từ Business Insider)/ danviet

Bình luận từ người dùng

1
2
3
4
5
6
7
8
TRE - BAMBOO
1306
Tre xoắn ốc và xoắn (spirals and twists) trong các hình thức kiên strúc hấp dẫn! Công viên Đô thị Cải tạo Vi mô (Urban Park Micro Renovation) của Trường kiến trúc Atelier cnS, Đại học Công nghệ South China trình bày một số công trình kiến trúc lượn sóng thú vị làm từ tre. Từ khóa: parametric architecture, kiến trúc tham số,
Giới thiệu
Liên hệ
Nhật ký độc giả
VI | EN
Link đã được copy