Bên trong khu nghỉ dưỡng Mar a Lago xa xỉ của Tổng thống Trump

27/08/2019 Kiến Vui Vẻ tapchihoaky.info
2555
0

Sau hơn 2 tháng, Tổng thống Trump trở lại khu nghỉ dưỡng quen thuộc của gia đình ông hôm 1/2. Thói quen của ông bị gián đoạn khi chính phủ Mỹ đóng cửa.

Mar-a-Lago là khu nghỉ dưỡng ở bang Florida của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nơi đây còn được biết đến với cái tên “Nhà Trắng mùa đông”.

Với tổng diện tích 20ha, Mar-a-Lago có một bãi biển, hồ bơi, phòng spa, phòng suite và biệt thự riêng. Khu nghỉ dưỡng được xây vào khoảng những năm 1920 với 128 phòng.

Ông Trump mua lại khu này với giá chỉ khoảng 8 triệu USD vào năm 1985, cải tạo và biến nó thành một điểm đến nổi tiếng.

Dù là “sân chơi” của gia đình Tổng thống Trump, nhưng Mar-a-Lago cũng mở cửa cho bất cứ ai mua thẻ thành viên câu lạc bộ.

Phí thành viên của Mar-a-Lago là 100.000 USD, được áp dụng kể từ năm 2012. Tuy nhiên, sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, phí thành viên đã tăng gấp đôi, lên tới 200.000 USD. Câu lạc bộ hiện có 482 thành viên.

Các thành viên cũng phải trả phí thường niên 14.000 USD, cùng với phí bữa tối tối thiểu 2.000 USD.

Các thành viên có thể sử dụng hồ bơi, bãi biển, sảnh ăn và các phòng riêng, hoặc thuê địa điểm tổ chức sự kiện.

Câu lạc bộ là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn, trong đó có các buổi vận động trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump.

Là chủ sở hữu, đương nhiên ông Trump là một trong những vị khách thường xuyên có mặt. Dù vậy, khi ông Trum xuất hiện, mật vụ Mỹ phải tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã sử dụng thư viện lớn trong khu nghỉ dưỡng này để gọi điện chúc mừng Giáng sinh năm 2017.

Mar-a-Lago cũng có một căn phòng nội bộ, nơi Tổng thống Trump họp với các cố vấn. Trong ảnh là cuộc họp của Tổng thống Trump với các cố vấn để ra lệnh tấn công tên lửa vào Syria.

Tổng thống Trump cũng từng tiếp các nhà lãnh đạo nước ngoài tại câu lạc bộ riêng này, trong đó có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tháng 2/2017, ông Trump tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Mar-a-Lago.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania tiếp Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện tại Mar-a-Lago.

Đây cũng là nơi Tổng thống Trump tiếp phái đoàn Trung Quốc tháp tùng Chủ tịch Tập Cận Bình.

Mọi chi tiết nhỏ trong các cuộc tiếp khách của Tổng thống đều được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đồ ăn của các sự kiện quan trọng như vậy cũng thường do một nhóm các đầu bếp chuyên nghiệp chuẩn bị.

Máy bay trực thăng riêng của Trump đáp xuống Câu lạc bộ Golf Quốc tế Trump ở Palm Beach, năm 2013.

Từ khi Trump trở thành tổng thống Mỹ, an ninh được thắt chặt tại khu nghỉ dưỡng này trong mỗi lần ông tới thăm. Các chuyến bay thương mại và tư nhân sẽ không thể bay qua khu vực này mỗi khi tổng thống nghỉ lại tại đây.

Vợ chồng Tổng thống Trump trong một sự kiện tại Mar-a-Lago.

Kiến Vui Vẻ tổng hợp

Bình luận từ người dùng

1
2
3
4
5
6
7
8
TRE - BAMBOO
1383
Tre xoắn ốc và xoắn (spirals and twists) trong các hình thức kiên strúc hấp dẫn! Công viên Đô thị Cải tạo Vi mô (Urban Park Micro Renovation) của Trường kiến trúc Atelier cnS, Đại học Công nghệ South China trình bày một số công trình kiến trúc lượn sóng thú vị làm từ tre. Từ khóa: parametric architecture, kiến trúc tham số,
Giới thiệu
Liên hệ
Nhật ký độc giả
VI | EN
Link đã được copy