Xem khung cấu trúc nhà ga sân bay mới ở Bắc Kinh của Zaha Hadid

29/09/2019 Kiến Admin archdaily.com
3993
0

Nhà ga hành khách mới của Zaha Hadid Architects thiết kế cho Sân bay Bắc Kinh (hiện được gọi là Sân bay Quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh) sẵn sàng để trở thành trung tâm hàng không lớn nhất thế giới. Cấu trúc rộng lớn, được xác định bởi năm cánh tay trải ra từ lõi trung tâm, sẽ có diện tích là 313.000 mét vuông. Ý tưởng mỗi "cánh tay" sẽ đại diện cho một hình ảnh tiêu biểu từ văn hóa Trung Quốc, bao gồm "lụa, trà, sứ, đất nông nghiệp và vườn Trung Quốc."

Theo các nhà thiết kế, khoảng cách từ đầu xa của mỗi cánh đến lõi trung tâm "sẽ nhỏ hơn 600 mét" - một thiết kế sẽ phân biệt nó với hầu hết các sân bay quốc tế lớn khác "chắc chắn đòi hỏi hành khách phải đi bộ một đoạn đường dài," họ lập luận.

Sân bay, nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh 46 km về phía nam, sẽ giảm bớt áp lực từ Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh quá đông đúc, nằm ở vùng ngoại ô phía đông bắc.

Phát biểu vào năm 2015 sau khi chiến thắng cuộc thi thiết kế, Zaha Hadid Architects cho biết: "Với một trung tâm vận tải đa phương thức tích hợp tính năng kết nối trực tiếp với các dịch vụ đường sắt địa phương và quốc gia trong đó có đường sắt cao tốc Gaotie, sân bay Đại Hưng mới sẽ là một trung tâm quan trọng trong mạng lưới giao thông Bắc Kinh ngày càng phát triển và là chất xúc tác cho sự phát triển kinh tế của khu vực, bao gồm thành phố Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc."

Nhà ga hành khách mới sẽ phục vụ tương ứng và độc quyền cho China Eastern Airlines và China Southern Airlines, cho phép hai hãng vận chuyển chỉ chiếm chưa đến một nửa tổng số hành khách của sân bay.

Với bốn đường băng, sân bay đã được thiết kế để đáp ứng công suất 72 triệu hành khách và 2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2025, lên tới 620.000 chuyến bay. Sân bay dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2019.

AD Editorial Team

Kiến Ngoại Ngữ dịch

(Link bài gốc...)

Bình luận từ người dùng

1
2
3
4
5
6
7
8
TRE - BAMBOO
1025
Tre xoắn ốc và xoắn (spirals and twists) trong các hình thức kiên strúc hấp dẫn! Công viên Đô thị Cải tạo Vi mô (Urban Park Micro Renovation) của Trường kiến trúc Atelier cnS, Đại học Công nghệ South China trình bày một số công trình kiến trúc lượn sóng thú vị làm từ tre. Từ khóa: parametric architecture, kiến trúc tham số,
Giới thiệu
Liên hệ
Nhật ký độc giả
VI | EN
Link đã được copy