Viện dưỡng lão Peter Rosegger / Dietger Wissounig Architekten

24/09/2019 Kiến Admin archdaily.com
1648
0

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Viện dưỡng lão hai tầng này nằm trong khuôn viên của doanh trại Hummelkaserne cũ nằm trong một phần của thành phố với đô thị đa dạng bao quanh. Ngôi nhà nhỏ gọn và có hình vuông với các đường cắt bất đối xứng để phân chia ngôi nhà thành concept không gian của tám cộng đồng nhà ở, bốn trên mỗi tầng. Chúng được tập hợp xung quanh một "quảng trường làng" trung tâm, trải dài từ một bên của tầng một sang bên kia và một phần được bao phủ bởi một sân thượng. Chúng được tập hợp xung quanh một quảng trường trung tâm, trải dài từ một bên của tầng một sang bên kia và một phần được bao phủ bởi một sân thượng. Các không gian khác bao gồm bốn tiền sảnh mở có mái che trên tầng hai cũng như lối đi trực tiếp đến công viên công cộng do Thành phố Graz quy hoạch ở phía đông của cơ sở.

Mỗi khu nhà ở bao gồm các phòng, một nhà bếp và một khu vực ăn uống cho 13 cư dân và một người chăm sóc, tạo ra một bầu không khí dễ quản lý và quen thuộc. Ban công lớn và hành lang ngoài cũng như một loạt các lối đi và tầm nhìn xuyên qua các phần khác của ngôi nhà cung cấp một môi trường hấp dẫn. Mỗi khu nhà được xây dựng xung quanh một khái niệm màu sắc khác nhau để giúp đỡ dân cư định hướng tốt hơn. Các phòng thay đổi chút ít liên quan đến vị trí và hướng đi mà họ phải đối mặt, nhưng mỗi phòng đều có một khung cửa sổ và một cửa sổ lớn hơn, với lan can thấp, được sưởi ấm có thể phục vụ như một chỗ ngồi. Các phòng chăm sóc nằm ở trung tâm trong tòa nhà, đảm bảo rằng chúng chỉ cách nhau một khoảng cách ngắn để cho mọi người và ngôi nhà có thể hoạt động hiệu quả.

Nhờ một khái niệm an toàn phòng cháy chữa cháy được lên kế hoạch tỉ mỉ với các biện pháp hỗ trợ thích hợp, nhà dưỡng lão có thể được xây dựng như một ngôi nhà gỗ thụ động với một tầng hầm. Một cấu trúc khung gỗ nhiều lớp và dầm gỗ đã được sử dụng để đáp ứng nhu cầu tĩnh và kết cấu của tòa nhà. Mặt tiền bên ngoài là gỗ cây sồi mộc không được xử lý, trong khi phần lớn các tấm ốp gỗ được sử dụng cho nội thất cũng có thể nhìn thấy. Các đặc tính của gỗ, sự đa dạng của các hướng nhìn, phạm vi của chỗ ngồi và phòng chờ trong nhà và ngoài vườn, cũng như các khu vực nắng và bóng râm tương phản, tất cả đóng góp cho một bầu không khí thoải mái và thân thiện của ngôi nhà.

Hai tầng trên của tòa nhà có cấu trúc hoàn toàn bằng gỗ ngoại trừ cầu thang chính. Gỗ ép chéo trong các bức tường và trần nhà tạo thành công trình chịu lực, với phần lớn các bề mặt gỗ có thể nhìn thấy được. Để đạt được không gian ấm cúng nhưng rộng rãi, dầm gỗ được sử dụng cho các trần nhà của phòng sinh hoạt chung. Các bức tường bên ngoài được hình thành bởi một khung gỗ cách nhiệt bằng len đá, với tấm gỗ bên ngoài.

 

Thông tin Dự án:

  • Kiến trúc sư: Dietger Wissounig Architekten
  • Địa điểm xây dựng: Graz, Áo
  • Năm thiết kế: 2014
  • Ảnh: Paul Ott

 

 

Kiến Ngoại Ngữ dịch

(Link bài gốc...)

Bình luận từ người dùng

1
2
3
4
5
6
7
8
TRE - BAMBOO
1034
Tre xoắn ốc và xoắn (spirals and twists) trong các hình thức kiên strúc hấp dẫn! Công viên Đô thị Cải tạo Vi mô (Urban Park Micro Renovation) của Trường kiến trúc Atelier cnS, Đại học Công nghệ South China trình bày một số công trình kiến trúc lượn sóng thú vị làm từ tre. Từ khóa: parametric architecture, kiến trúc tham số,
Giới thiệu
Liên hệ
Nhật ký độc giả
VI | EN
Link đã được copy